[10/11/2020] Tảo xoắn Đại Việt_Giải Nhì Sáng tạo KHCN

Tối ngày 10 tháng 11, tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2020, Tập đoàn Tảo xoắn Spirulina Đại Việt đã vinh dự nhận Giải Nhì với dự án “Công nghệ sản xuất và kinh doanh sản phẩm Tảo xoắn Spirulina quy mô lớn”.

Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh những công trình nghiên cứu có giá trị lớn đối với ngành khoa học và kinh tế – xã hội. Đến năm 2020, giải thưởng này đã được tổ chức thường niên trong 26 năm.

Sự kiện trao giải được tổ chức tại Hà Nội, với tổng cộng 45 công trình được vinh danh. Trong số đó, có 5 giải Nhất, 11 giải Nhì, 13 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Các lĩnh vực nghiên cứu của các dự án đa dạng, từ cơ khí – tự động hóa, công nghệ tiết kiệm năng lượng, đến sinh học phục vụ sản xuất và đời sống, cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Tập đoàn Tảo xoắn Spirulina Đại Việt là một trong 11 đơn vị được vinh dự nhận giải Nhì. Dự án của họ đã đạt được sự công nhận và đánh giá cao từ Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam.

Dự án “Công nghệ sản xuất và kinh doanh sản phẩm Tảo xoắn Spirulina quy mô lớn” đã được hoàn thành sau hơn 1 năm nỗ lực nghiên cứu và phát triển của toàn bộ tập thể lãnh đạo, các bộ công nhân viên cùng với sự hỗ trợ của hơn 30 nhà khoa học nổi tiếng. Công trình này đã vượt qua nhiều đối thủ để giành giải Nhì, chứng tỏ sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học và sự cố gắng không ngừng nghỉ của lãnh đạo tập đoàn.

Tập đoàn Tảo xoắn Spirulina Đại Việt không chỉ hướng tới việc phát triển sản phẩm trên thị trường nội địa mà còn quan tâm đến việc mở rộng quy mô kinh doanh ra thị trường quốc tế. Đây là một bước tiến quan trọng trong hành trình đưa tảo xoắn Spirulina của Việt Nam ra thế giới.

Những thành tựu của Tập đoàn Tảo xoắn Spirulina Đại Việt không chỉ được vinh danh qua giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam 2020 mà còn qua các giải thưởng khác như “Sách vàng Việt Nam 2021”. Điều này minh chứng cho sự nỗ lực và thành công trong hành trình phát triển của tập đoàn này.


Scroll to Top